Cách làm việc tập trung hiệu quả

Bật mí 10 cách tập trung làm việc hiệu quả

Với cách làm việc tập trung và hiệu quả sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong đó có thể kể đến việc chúng ta có thể đạt được kết quả tốt hơn khi làm việc một cách tập trung hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta thường xuyên bị sao nhãng trong lúc làm việc có thể kể đến như: Môi trường, tâm trạng, thói quen,… Việc rèn luyện cho mình một thói quen làm việc hiệu quả chính là một trong những việc bạn nên làm để có được hiệu quả công việc tốt hơn.

Vậy làm sao để có được sự tập trung tuyệt đối trong thế giới ồn ào? Cùng theo dõi 10 cách tập trung làm việc hiệu quả hơn nhé!

Làm cách nào để tập trung làm việc hiệu quả

Mục lục

Thời gian biểu cụ thể là cách đơn giản giúp tập trung làm việc hiệu quả

Trước khi bắt đầu một việc làm bạn sẽ làm gì?

Cứ bắt đầu và làm thôi hay là chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể và tuân theo kế hoạch đó. Nếu lựa chọn lập kế hoạch trước thì bạn sẽ dễ dàng có thể thực hiện những công việc đó trước thời hạn. Việc lập kế hoạch sẽ khiến bạn nhìn nhận được một cách tổng quan về công việc mình làm và có động lực hơn để thực hiện. Từ đó giúp cải thiện cách làm việc tập trung hiệu quả hơn.

Chia nhỏ khối lượng công việc

Đi cùng với một thời gian biểu cụ thể thì bạn có thể kết hợp chia nhỏ khối lượng công việc của mình để có thể làm việc một cách hiệu quả và tập trung hơn.
Thử tưởng tượng rằng bạn đang phải giải quyết một núi công việc. Nghe thôi đã thấy nản rồi phải không? Vậy thì chia nhỏ công việc của mình sẽ khiến bạn cảm thấy rằng mình chỉ cần giải quyết lần lượt từng công việc nhỏ và cuối cùng bạn sẽ hoàn thành công việc của mình một cách tập trung và dễ dàng hơn. 

Gạt bỏ những điều làm mình bị phân tâm

Đây là một vấn đề mà nhiều người mắc phải khiến bản thân bị phân tâm khi làm việc. Vì vậy nên trước khi bắt đầu tập trung vào một việc nào đó, hãy cố gắng gạt đi những suy nghĩ và những việc khiến mình bị phân tâm. Điều này sẽ giúp bạn có được một tâm trạng tốt nhất để tập trung cho công việc của mình.

Tắt thông báo các trang mạng xã hội 

Rất nhiều người thường kết hợp giữa làm việc và check các thông báo trên mạng xã hội. Chính vì vậy nên mỗi lần đang tập trung làm việc thì những thông báo đó sẽ khiến bạn mất tập trung. Để tập trung hơn thì bạn nên tắt thông báo mạng xã hội trước khi bắt đầu làm việc. 

Cách làm việc tập trung hiệu quả

Bắt đầu với những việc dễ 

Nếu bắt đầu làm việc với những việc khó khăn sẽ giúp bạn dễ nản và mất tập trung. Vậy nên khi bắt đầu hãy chọn những công việc dễ hơn trước, sẽ giúp bạn lấy được cảm giác làm việc tập trung một cách nhanh chóng hơn.

Tìm cho mình không gian phù hợp để tập trung

Điều này tưởng chừng đơn giản. Nhưng nó chính là một trong những cách đơn giản giúp cải thiện việc tập trung làm việc hơn đấy. Một trong những lý do khiến bạn không thể tập trung có thể kể đến việc không có cho mình một không gian phù hợp. Bạn có thể lựa chọn những nơi yên tĩnh, hướng về thiên nhiên như các quán cà phê hay đơn giản là nơi làm việc phù hợp để giữ cho mình sự tập trung.

Tạo cho mình phần thưởng xứng đáng

Bạn có thể đặt cho mình phần thưởng nếu như bạn tập trung làm việc tập trung trong một khoảng thời gian nào đó. Đây là một nguồn động lực lớn để bạn cố gắng không để mình sao nhãng trong quá trình làm việc. 

Thư giãn khi cần thiết

Giữ cho mình tâm trạng thoải mái khi làm việc rất quan trọng nếu bạn muốn tăng sự tập trung cũng như hiệu quả công việc của mình. Việc thư giãn khi cần thiết sẽ giúp bạn có được một tinh thần thoải mái, tránh được stress. 

Hãy nghỉ ngơi mỗi khi thấy căng thẳng và mệt mỏi vì sau khi nghỉ ngơi thì bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng để tiếp tục làm việc tập trung. 

Áp dụng quy tắc 2 phút giúp làm việc tập trung và hiệu quả

Nguyên tắc này nói rằng:

“Nếu việc làm của bạn không tốn quá 2 phút, hãy làm ngay”

Chỉ như vậy thôi cũng là động lực rất lớn để bạn có thể làm việc một cách hiệu quả hơn.
Hãy giải quyết những việc tốn ít thời gian khi bạn có thể, từ đó bạn có thể tập trung hơn cho những việc tốn nhiều thơi gian hơn và không bị sao nhãng với việc có quá nhiều việc phải giải quyết. 

Cách tập trung làm việc tập trung và hiệu quả

Giữ gìn sức khỏe tốt và ăn uống đầy đủ

Não bộ tuy chỉ chiếm 2% những chúng cần tới 20% năng lượng mà chúng ta nạp vào mỗi ngày. Chính vì vậy sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tập trung của chúng ta. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và ăn uống bổ sung các nhóm chất khác nhau để não bộ chúng ta được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể làm việc một cách tập trung hơn!

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề liên quan đến việc tập trung trong công việc hàng ngày thì 10 cách làm việc tập trung và hiệu quả trên đây chính là việc bạn nên làm để giữ cho mình một sự tập trung tốt hơn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *