Cách deal lương như thế nào

Chiến thuật deal lương khi phỏng vấn để đạt kết quả mỹ mãn

Câu chuyện deal lương luôn làm cho mọi người cảm thấy đau đầu. Liệu chúng ta phải deal lương như thế nào để cả bên tuyển dụng và người ứng tuyển đều cảm thấy “thuận mua vừa bán”. Cùng tìm hiểu một số chiến thuật deal lương để có được kết quả tốt nhất nhé!

Cách deal lương như thế nào cho hiệu quả

Mục lục

Tham khảo thị trường tuyển dụng

Thị trường tuyển dụng cũng sôi động không không kém gì thị trường buôn bán. Ở đây, việc deal lương cũng dựa theo thị trường để biết được mức lương phù hợp cho vị trí đó. 

Bạn có thể tham khảo mức lương cho công việc đang ứng tuyển trên rất nhiều website đăng tin tuyển dụng khác nhau để có cho mình được thông tin mức lương.
Ngoài ra, một số lưu ý mà bạn nên để ý khi tham khảo mức lương tại thị trường tuyển dụng có thể kể đến như:

  • Vị trí
  • kinh nghiệm
  • Ngành nghề
  • Trình độ học vấn
  • Các kỹ năng cần thiết

Đánh giá giá trị của bản thân

Cách deal lương như thế nào

Sau khi nhìn tổng quan thị trường tuyển dụng, chắc hẳn bạn đã có những dữ liệu để có thể đánh giá được khoảng lương cho công việc đó là như thế nào.

Sau đó bạn sẽ đánh giá lại giá trị của bản thân mình để biết được mức lương trên thị trường có phù hợp với mình hay không?

Một số yếu tố thể hiện được giá trị của bạn như:

  • Học vấn: Học vấn, cấp bậc liên quan tới ngành nghề như cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của bản thân bạn. 
  • Kỹ năng: Các kỹ năng sẽ là điểm chính mà bạn cần lưu ý khi thể hiện giá trị của bản thân mình. Mỗi một công việc sẽ yêu cầu những kỹ năng khác nhau, việc có những kỹ năng phù hợp sẽ giúp bạn nâng được giá trị của mình trong quá trình deal lương. 
  • Kinh nghiệm: Thông thường kinh nghiệm càng nhiều và liên quan tới công việc thì giá trị của bạn sẽ càng cao. Dựa vào kinh nghiệm có thể là một yếu tố quyết định mức lương của bạn. 

Lựa chọn những điểm chính làm luận điểm lập luận cho bạn

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến mức lương. Trước khi deal lương, bạn cần nắm được điểm mạnh, điểm yếu của mình để trình bày một cách phù hợp nhất. 

Lựa chọn những điểm mạnh của mình để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy mình xứng đáng với mức lương mà mình mong muốn chính là một “chiến lược” mà bạn có thể áp dụng.
Ngoài ra, bạn có thể tập nói ở trước gương để có thể tự tin hơn khi ngồi đối diện với “sếp tương lai” của mình deal lương. 

Thẳng thắn trao đổi

Ngoài những điểm mạnh mà bạn dùng để deal lương thì bạn cũng có thể thẳng thắn trao đổi các vấn đề mà bạn nghĩ rằng nó sẽ là những điểm yếu của bạn trong công việc này!

Hãy thẳng thắn trao đổi một cách khéo léo về những điểm hạn chế của mình để tránh bị nhà tuyển dụng ép lương.

Tạm Kết

Không phải vị trí nào ở công ty nào cũng đưa ra một mức lương phù hợp. Chính vì vậy việc deal lương theo năng lực của mình là một việc nên làm. Hy vọng với những bí quyết deal lương ở trên sẽ giúp bạn trong việc có cho mình một mức lương tốt khi đi phỏng vấn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *