Tuyển dụng nhân viên IT

Các vị trí tuyển dụng nhân viên IT đang thu hút người lao động nhất hiện nay

Trong công cuộc hội nhập của thời đại số, sự biến đổi về thị trường đã làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT tăng lên đáng kể. Vậy đâu là các vị trí tuyển dụng thu hút các ứng viên? Hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn những vị trí tuyển dụng đang hot mà có thể bạn chưa biết.

Mục lục

Thực trạng trong tuyển dụng nhân viên IT

Công nghệ thông tin với cái tên “vua mọi nghề”. Nó là nghề mở ra nhiều cơ hội trong tương lai và có sức hút đặc biệt với người lao động mới. Đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT không bao giờ cạn. 

Theo thống kê, với tốc độ phát triển hiện nay thì trong tương lai, Việt Nam dự kiến cần khoảng 300.000 nhân sự IT. Con số này có thể tăng thêm nữa thì mới đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, nhân sự ngành IT vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Hiện tại chỉ đáp ứng được ⅔ con số đặt ra. Điều này được lý giải bởi nhiều nguyên nhân từ phía các ứng viên và người tuyển dụng.

Những bạn đang muốn theo đuổi công nghệ thông tin nên theo dõi bài viết này. Nội dung mà mình cung cấp có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát về các vị trí tuyển dụng thu hút nhiều ứng viên hiện nay. Và qua đó, bạn có thể lựa chọn cho bản thân vị trí mà bạn mong muốn.

Các vị trí tuyển dụng nhân viên IT đang thu hút người lao động nhất hiện nay

Dưới đây là yêu cầu của một số vị trí tuyển dụng nhân viên IT đang thu hút người lao động hiện nay mà mình đã tổng hợp.

Tuyển dụng nhân viên IT
Các vị trí tuyển dụng nhân viên IT đang thu hút người lao động

Chuyên gia mạng máy tính

Những người làm công việc này sẽ thực hiện phân tích, xác định, thiết kế, xây dựng, duy trì tất cả các mạng và hệ thống truyền thông dữ liệu.

Một số vị trí việc làm mà các ứng viên có thể tham khảo là: Kiến trúc sư mạng máy tính, quản trị mạng, chuyên gia phân tích mạng máy tính, quản trị viên mạng máy tính, kỹ sư mạng, điều phối viên CNTT, …

Chuyên gia bảo mật thông tin

Vấn đề bảo mật thông tin ngày càng được coi trọng. Bạn cứ thử tưởng tượng một phần mềm lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng nếu không bảo mật tốt. Bị hacker tấn công thì tổn thất là rất lớn. Đôi khi vào mất rất nhiều thời gian, công sức để khắc phục hậu quả. Vì vậy mà chuyên gia bảo mật thông tin có vai trò cực kỳ quan trọng.

Những người làm công việc này sẽ tiến hành thực hiện các biện pháp bảo mật. Thậm chí là mô phỏng các cuộc tấn công mạng để kiểm tra hệ thống. Giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu, thông tin mật khỏi các cuộc tấn công mạng.

Một số vị trí việc làm thu hút các ứng viên như: Kỹ sư an ninh mạng, kỹ sư bảo mật,…

Kỹ sư phần mềm, ứng dụng

Công việc của các kỹ sư phần mềm và ứng dụng là áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật phần mềm để thiết kế, phát triển, bảo trì, thử nghiệm và đánh giá phần mềm, ứng dụng máy tính cùng các thiết bị khác.

Các vị trí việc làm trong lĩnh vực này như: kỹ sư phần mềm, kỹ sư ứng dụng, lập trình viên (lập trình viên Java, lập trình viên Python,…), chuyên viên phát triển phần mềm,…

Nhà phát triển web

Các nhà phát triển web thường làm các công việc như tạo, xây dựng và duy trì các trang web và ứng dụng web chạy trực tuyến trên trình duyệt. Bên cạnh đó, họ còn thực hiện thiết kế web, lập trình web và quản lý cơ sở dữ liệu. 

Các vị trí việc làm thu hút trong lĩnh vực này như: Quản trị viên web, Lập trình web, Nhà phát triển Front-end/ Back-end, lập trình viên Front-end/Back-end, …

Lập trình game

Hiện nay nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao. Sau những giờ làm mệt mỏi họ thường tìm các trò chơi tiêu khiển để giảm stress. Thậm chí ngày nay có nhiều game còn cho phép người chơi kiếm tiền thông qua việc chơi game. Vì vậy lĩnh vực này đang ngày càng bùng nổ trên toàn cầu.

Các lập trình viên game là những người phát triển và tạo ra các khía cạnh sáng tạo trong game trên nhiều nền tảng khác nhau. Ví dụ như điện thoại, máy tính, các thiết bị chơi game khác. Hay các hệ điều hành khác nhau như iOS hay Android. Mục đích cuối cùng là để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dùng.

Các vị trí làm việc thu hút các ứng viên là: Lập trình viên game, ….

Kỹ sư AI

Là những người phát triển phần mềm và ứng dụng AI. Họ sẽ thực hiện nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện và thử nghiệm các thuật toán để làm ra các ứng dụng thông minh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng nghiên cứu công nghệ mới và phát triển chúng, nghiên cứu ứng dụng AI vào sản phẩm,… 

Các vị trí làm việc với kỹ sư AI như: Lập trình viên AI; Kỹ sư phát triển ứng dụng AI; Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot; Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo; Kỹ sư dữ liệu; Phân tích kinh doanh;…

Kỹ sư điện toán đám mây

Các công việc của kỹ sư điện toán đám mây là thực hiện thiết kế phần mềm tới triển khai các hệ thống đám mây. Cụ thể là làm loạt công việc từ lập kế hoạch, phát triển, thiết kế, quản lý, xử lý lỗi,… trong môi trường đám mây.

Một số vị trí công việc thu hút ứng viên như:  Kỹ sư hệ thống điện toán đám mây, Quản trị viên; Chuyên viên tư vấn giải pháp điện toán đám mây;…

Tham khảo: Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhân viên lập trình 

Tại sao các vị trí tuyển dụng nhân viên IT lại thu hút người lao động

Không phải mà tự nhiên các vị trí tuyển dụng mình kể trên lại thu hút người lao động trên thị trường công nghệ. 

Các vị trí tuyển dụng nhân viên IT mà mình kể trên thu hút người lao động là bởi:

  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.
  • Thiếu nhân lực trên thị trường: Các vị trí trên luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Vì vậy mà khi theo đuổi những vị trí đó, người lao động sẽ không phải lo thất nghiệp.
  • Đúng đam mê, sở thích và xu hướng của các ứng viên: Ngoài việc cơ hội nghề nghiệp mở rộng, các vị trí việc làm kể trên đáp ứng được niềm đam mê, đúng sở thích của nhiều dân ngành (đặc biệt là các bạn trẻ).
  • Mức lương cao: Bên cạnh đó, các vị trí làm việc mà chúng tôi kể trên đều đem lại cho ứng viên mức lương cao và những đãi ngộ hết sức hấp dẫn. 
  • Cơ hội thăng tiến: Khi theo đuổi những chuyên ngành chúng tôi kể trên đủ lâu, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của các bạn sẽ rộng mở. Từ đó mà mức lương được nâng cao như bạn mong muốn.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các vị trí tuyển dụng nhân viên IT có sức hút đối với các ứng viên tính tới thời điểm hiện tại. Với các vị trí công việc trên, sẽ có những yêu cầu tuyển dụng riêng và mức lương khác nhau. Vì vậy mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình một vị trí làm việc phù hợp và ưng ý.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *