Cách tìm việc làm IT tại nhà dễ dàng nhưng hiệu quả

Cách tìm việc làm IT tại nhà dễ dàng nhưng cực hiệu quả không phải ai cũng biết

Việc làm IT tại nhà không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người trong xã hội hiện đại. Vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người lao động và cả nhà tuyển dụng. Công việc này đang ngày càng được ưa chuộng dù ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Vậy làm thế nào để tìm được việc làm IT tại nhà? Hãy theo dõi bài viết, mình sẽ đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích mà bạn đang cần.

Mục lục

Cách tìm việc làm IT tại nhà 

Tìm việc qua báo đài

Thông thường, các doanh nghiệp kết nối với chương trình báo, đài, truyền hình để đăng tin tuyển dụng . Qua đó, các ứng viên tiềm năng sẽ chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng.

Nhưng đó là cách truyền thống. Bởi ứng viên giờ toàn là người trẻ, ít tìm thông tin qua báo, đài, truyền hình. Họ sử dụng internet nhiều hơn. Vì vậy mà phương thức tuyển dụng truyền thống này không còn phù hợp. Đồng thời hiệu quả cũng không cao.

Tìm việc qua website

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các ứng viên đã biết cách sử dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm online. Vì thế việc tìm kiếm việc làm qua các website là điều không còn xa lạ với bất kỳ người nào. 

Website là nơi kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều các website uy tín và chất lượng. Các website tuyển dụng uy tín sẽ giúp cho nhà tuyển dụng và ứng viên dễ dàng tìm thấy nhau hơn. Đặc biệt hiện nay hầu hết các trang web đều có tính năng lọc thông tin phù hợp với tiêu chí đặt ra của người sử dụng.

Chỉ cần gõ tìm kiếm từ khóa việc làm IT tại nhà. Bạn sẽ nhận được hàng trăm hàng ngàn kết quả hiện ra chỉ trong vài giây.

Khi tìm việc trên các website, bạn nên tìm hiểu kỹ công việc mình sắp làm. Cũng như tìm hiểu chi tiết về công tydự định ứng tuyển. Để vừa hiểu rõ môi trường làm việc của công ty đó có phù hợp với mình hay không. Đồng thời cũng để phòng tránh những công ty giả mạo lừa đảo.

Tìm việc qua các fanpage trên facebook

Ngoài các website, các trang mạng xã hội cũng là nơi tìm việc uy tín mà bạn nên thử. Các nhà tuyển dụng cũng thường đăng tin bài tuyển dụng ở các fanpage chuyên dùng cho dân ngành. 

Trên các fanpage facebook chuyên cho dân ngành, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những công việc tuyệt vời. Hoặc kết nối được những nhà ứng tuyển tương lai. Bạn cũng sẽ học hỏi nhiều kinh nghiệm về kỹ năng tìm kiếm việc làm mà những người trong hội nhóm.

Bạn có thể nắm bắt các cơ hội và dễ dàng tìm kiếm cho mình công việc phù hợp với năng lực bản thân. Tuy tìm việc dễ dàng, nhưng bạn cũng đừng quên kiểm chứng, tìm hiểu kỹ các công ty trước. Vì ngày càng nhiều người lợi dụng các ứng viên muốn tìm việc nhanh chóng để trục lợi.

Tìm việc qua lời giới thiệu

Cuối cùng, bạn cũng đừng tự mình lao lực nhiều vì xung quanh bạn còn có người thân, bạn bè. Bạn nên biết cách tận dụng các mối quan hệ xung quanh khéo léo. Có thể nhờ những mối quan hệ này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí. Thậm chí trở nên uy tín hơn trong mắt các nhà tuyển dụng mà bạn được giới thiệu.

Chuẩn bị thế nào?

Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng

Khi xác định được công việc mà mình muốn ứng tuyển, bạn nên chủ động tìm kiếm và liên hệ với các nhà tuyển dụng. Điều này giúp bạn tự tin hơn. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng biết rằng bạn là người làm việc chuyên nghiệp. Cũng nhờ vậy mà bạn được các nhà tuyển dụng tin tưởng và dành cho bạn điểm cộng khi phỏng vấn.

Tìm hiểu kỹ công ty và nhà tuyển dụng

Điều này giúp các bạn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp mà mình dự định ứng tuyển. Qua đó, bạn sẽ xác định được công việc đó có phù hợp với bạn hay không. Nếu nó phù hợp thì bạn hãy thử sức với bước đầu nộp hồ sơ ứng tuyển. Nếu không, bạn không nên ứng tuyển công việc mà bạn chưa hiểu rõ và phân vân khi nộp hồ sơ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Điều này là rất cần thiết khi bạn tìm việc tại nhà. Không có cơ sở nào để bạn khẳng định là bạn phù hợp với vị trí công việc đó nếu bạn không thể hiện gì về bản thân cho nhà tuyển dụng. Họ cũng không biết rằng bạn có thể làm được gì cho doanh nghiệp của họ. Đây có thể là lý do khiến họ bỏ qua hồ sơ của bạn.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân là cách mà bạn thể hiện năng lực, trình độ và chuyên môn của mình cách minh bạch, rõ ràng. Từ đó giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn. Không những vậy, hồ sơ của bạn sẽ nổi bật hơn trong hàng ngàn các hồ sơ online của đối thủ.

Bạn cũng nên học cách tạo dựng một hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp. Ở đó bạn hãy trình bày thật kỹ càng những năng lực, chuyên môn, kinh nghiệm của bạn về chuyên ngành. Điều này sẽ thu hút ánh nhìn của các nhà tuyển dụng ngay từ ánh mắt đầu tiên. Nhờ vậy mà cơ hội được tuyển của bạn sẽ tăng cao hơn.

Những lưu ý khi tìm việc làm IT tại nhà

Cách tìm việc làm IT tại nhà dễ dàng nhưng hiệu quả
Cách tìm việc làm IT tại nhà dễ dàng nhưng hiệu quả

Tìm việc làm IT tại nhà thật dễ dàng. Nhưng cũng vì vậy mà nhiều người đã phải trả cái giá đắt khi quá nhẹ dạ cả tin. Để không là nạn nhân của những vụ lừa đảo, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Tránh những công việc được trả mức lương cao bất thường, cùng những ưu đãi bất ngờ. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên tìm hiểu xem với công việc đó thì thị trường trả lương bao nhiêu. Các nhà tuyển dụng sẽ không vô cớ mà trả cho bạn mức lương cao đâu. Bạn hãy cẩn thận vì đó có thể là lừa đảo.
 • Chủ động tìm hiểu kỹ doanh nghiệp mà mình dự định ứng tuyển để tránh những công ty ảo, những tổ chức chuyên lừa đảo. Bạn cần trao đổi thẳng thắn về những công việc mình phải làm, mức lương được trả thật kỹ càng. Khi đã thỏa thuận xong mọi việc, bạn hãy yêu cầu hợp đồng bản cứng, trao đổi qua email. Để phòng tránh những trường hợp bị lừa có thể khởi kiện hợp pháp.
 • Bên cạnh đó, để tìm việc IT tại nhà không tốn thời gian vô ích, bạn hãy lựa chọn những nguồn chia sẻ việc làm uy tín. Với những nguồn này bạn sẽ dễ dàng kết nối được với nhà tuyển dụng ở các vị trí việc làm mong muốn. Tiện hơn, bạn sẽ có rất nhiều nguồn việc cũng như cơ hội đa dạng. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm hơn nhiều.
 • Không mang giấy tờ gốc cho nhà tuyển dụng: Nếu được yêu cầu các giấy tờ, bạn chỉ nên cung cấp cho doanh nghiệp bản sao hoặc bản công chứng. Doanh nghiệp không có quyền giữ giấy tờ gốc của bạn. Bạn nên cẩn thận vì nếu giao những giấy tờ đó thì có thể gặp bất lợi sau này.

Một vài nguồn chia sẻ việc làm IT tại nhà hữu ích

Trang web là nơi trung gian để kết nối các nhà tuyển dụng với ứng viên. Nhờ chúng mà tạo điều kiện để việc tuyển dụng, tìm việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau đây là một vài trang web chia sẻ việc làm IT tại nhà hữu ích mà bạn nên thử:

 • free C
 • ITviec
 • Top Dev
 • Dev Work
 • Grow Up Work
 • Glints
 • Careerlink

Ngoài các website, bạn cũng nên thử tìm việc ở các hội nhóm facebook uy tín như:

 • Lập Trình C, C ++, C #, Java, Python, PHP… 
 • Kteam – Lập Trình C / C ++, C #, SQL, Unity3D, Java, Android, PHP, ASP.NET 
 • IT TUYỂN DỤNG – TÌM VIỆC LÀM
 • Việc làm CNTT Việt Nam
 • Việc Làm IT, Lập Trình, Freelancer lĩnh vực IT
 • Việc làm IT cho Fresher / Junior
 • Cộng đồng Java – Việc làm CNTT Việt Nam
 • Nhà phát triển Web Front End (Việt Nam)

Tổng kết

Tìm việc làm IT tại nhà không khó. Nhưng tìm được một việc làm phù hợp và như ý muốn của bản thân thì cũng không hẳn quá dễ dàng. Để tìm việc làm dễ dàng hơn thì bạn càng nên nâng cao giá trị, năng lực bản thân không ngừng. Như dân gian có câu “hữu xạ tự nhiên hương”. Khi bạn giỏi khắc sẽ được trọng dụng và được nhiều người chủ động liên hệ đưa việc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *