cách viết CV ấn tượng

Bật mí cách viết CV ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng

CV là một bản trình bày một cách ngắn gọn, khoa học về bản thân bạn qua các yếu tố như: thông tin cá nhân, định hướng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và các kỹ năng liên quan tới công việc. Nói qua vậy chắc bạn sẽ nghĩ rằng chỉ cần trình bày đủ ý vào chiếc CV của mình là ổn rồi đúng không? Tuy nhiên nếu ai cũng trình bày đủ ý vậy thì khó để nhà tuyển dụng có thể để ý đến. 

Cùng một vị trí tuyển dụng có thể có rất nhiều nhiều người cùng nộp vào. Vậy làm sao để cạnh tranh với các đối thủ để dễ dàng lọt qua vòng phỏng vấn. Cùng tham khảo một số mẹo viết CV gây ấn tượng “tuyệt đối” với nhà tuyển dụng này nhé!

Mục lục

Chỉnh chu trong từng câu từ

CV chính là cái nhìn đầu tiên mà nhà tuyển dụng có về bạn. Chính vì vậy nên việc chỉn chu trong câu từ chính là một điểm mà bạn nên lưu ý để có thể ghi điểm tốt nhất tới các nhà tuyển dụng. Hãy lập cho mình một dàn ý nội dung và để ý các câu chữ để có được một bản CV với nội dung phù hợp nhất.

Rà soát kỹ lỗi chính tả

Lỗi chính tả vừa gây mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng vừa thể hiện được sự thiếu chuyên nghiệp. Những bản CV có lỗi chính tả nhiều sẽ không được đánh giá cao. Chính vì vậy khi hoàn thành nội dung của CV, hãy đảm bảo rằng không có lỗi chính tả trong đó. Nếu như bạn chưa yên tâm lắm với sự rà soát lỗi của mình thì có thể gửi cho bạn bè nhờ check lỗi chính tả hộ. Ngoài ra, có rất nhiều công cụ check chính tả hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc làm CV. 

Trình bày khoa học 

Ngoài nội dung CV thì việc bạn trình bày CV của mình như thế nào cũng giúp cho bạn thể hiện được mình là một người khoa học hay không? Ví dụ như trong mục kỹ năng, bạn có thể sắp xếp các kỹ năng từ ngắn tới dài và chia thành 2 mục chính bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. 

ngoài ra kinh nghiệm làm việc có thể sắp xếp từ hiện tại đến quá khứ để nhà tuyển dụng nắm được quá trình làm việc của bạn.

Tránh những kinh nghiệm không liên quan tới công việc ứng tuyển

Nhiều bạn mắc phải lỗi này, đó là ghi quá nhiều công việc không mang lại kinh nghiệm và giá trị cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển, điều này sẽ làm cho chiếc CV của bạn bị thừa thông tin gây mất điểm với nhà tuyển dụng. 

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Nhiều nhà tuyển dụng khi gặp một chiếc CV thì điều đầu tiên họ quan tâm chính là việc mục tiêu nghề nghiệp của bạn có phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tuyển không. Chính vì vậy nắm bắt được yêu cầu và ghi cho mình một mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với định hướng của công việc chính là một điểm cộng rất lớn khi bạn làm CV.

Bố cục, màu sắc phù hợp

Một chiếc CV chỉ nên kéo dài từ 1-2 trang A4 và có màu sắc thống nhất tránh làm người xem bị rối mắt. Việc này đòi hỏi bạn có một gu thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên nếu như bạn không tự tin với khả năng phối màu của mình thi có 2 cách để giải quyết đó chính là sử dụng các mẫu có sẵn hoặc chỉ sử dụng 2 tông màu chính là trắng đen. 

Tham khảo thêm: Top 10 website hỗ trợ tạo CV miễn phí, đẹp và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trên đây chính là một số lưu ý để có được cách viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình. Việc tìm việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách tự gây ấn tượng cho mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *