Việc làm IT freelencer

Danh sách 10 website chia sẻ việc làm IT freelancer chất lượng

Ngày nay, cụm từ freelance không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, số người lựa chọn trở thành freelancer ngày càng tăng cao. Lý do là bởi những tiện ích mà nghề này mang lại rất lớn. Đặc biệt, với tính chất công việc IT nó mở ra nhiều cơ hội trong nghề freelancer.

Có phải bạn cũng đang muốn nắm bắt những cơ hội này. Bạn muốn tìm kiếm việc làm freelancer để làm chủ cuộc sống hơn. Dưới đây là danh sách 10 website chia sẻ việc làm IT freelancer chất lượng nhé!

Mục lục

Freelancer IT là gì?

Freelancer IT được hiểu một cách đơn giản là người làm tự do các công việc trong lĩnh vực IT. Một freelancer lập trình kiếm thu nhập từ việc thực hiện các công việc liên quan trong ngành lập trình theo thoả thuận với khách hàng. Họ được làm việc mà không có sự giới hạn nào về môi trường và thời gian.

Tuy nhiên nếu bạn theo đuổi nghề freelancer nó đòi hỏi ở bạn rất nhiều thứ. Mỗi lập trình viên tự do cần ý thức được trách nhiệm để hoàn thành công việc với chất lượng, tiến độ, và hiệu quả công việc như đã cam kết. Bạn phải tự quản lý bản thân.

Những lợi ích khi làm freelance IT

Thu nhập khá

Nhiều freelance hiện nay có mức lương khủng. Họ có thể kiếm từ 5-20 triệu đồng cho website thường. Với những yêu cầu phức tạp hơn. Họ có thu nhập từ 50 triệu đồng đến vài nghìn đô là chuyện không hiếm. Mặt khác, thu nhập càng lớn sẽ đi đôi với áp lực càng nhiều.

Điều quan trọng khi làm thêm IT tại nhà là bạn phải đảm bảo được đầu ra chất lượng và cân bằng cuộc sống thường ngày.

Tính linh động

Việc bạn không cần phải lên công ty thường xuyên sẽ giúp cho cuộc sống bạn không bị gò bó và linh động hơn rất nhiều. Bạn có thể làm online tại nhà. Thậm chí khi đi du lịch, đi chơi bạn vẫn có thể làm việc. Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để trải nghiệm, trau dồi chuyên môn từ các khoá học, thời gian cho gia đình và bạn bè…

Nhiều cơ hội phát triển 

Số dự án mỗi freelance developer phải làm có thể nhiều hơn cả các nhân viên fulltime. Mặc dù số lượng khá nhiều, điều này có thể giúp freelancer lập trình có nhiều lựa chọn hơn khi muốn tìm dự án, công việc phù hợp với chuyên môn. Bạn cũng sẽ có cơ hội nâng cao trình độ và bề dày kinh nghiệm.

Sau một thời gian làm lập trình viên freelancer, kỹ năng và chuyên môn sẽ đạt đến cấp độ nhuần nhuyễn, chuyên sâu. Đồng thời bản thân được khẳng định và tạo nên uy tín. Bạn dần trở thành nhân lực chất lượng mà công ty, doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Từ đây cơ hội sẽ “theo đuổi” bạn. Con đường phát triển sự nghiệp lên các chức vụ cao hơn của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với bắt đầu bằng công việc lập trình viên cố định nho nhỏ.

Tất nhiên công việc gì cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Ví dụ như nếu làm freelancer bạn sẽ phải tự làm mọi thứ. Đôi khi việc làm mọi thứ một mình khiến bạn hạn chế kỹ năng giao tiếp, mất tập trung, ít mối quan hệ, kết nối xã hội…

Danh sách 10 website chia sẻ việc làm IT freelancer 

FREELANCER.COM

Đây là nền tảng khá nổi tiếng trong cộng đồng freelancer. Tại đây bạn có thể đóng vai trò là Freelancer để tìm việc. Hoặc đăng một việc làm để tìm kiếm Freelancer phù hợp. Website này cung cấp việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phiên bản website dành cho Việt Nam tại vn.freelancer.com giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

UPWORK.COM 

Website này được thành lập là kết quả của việc hợp nhất của Elance và oDesk. Cả hai đều là những trang chia sẻ việc làm cho freelancer khá nổi tiếng. Ngay từ khi ra mắt Upwork nhận được sự chấp nhận của các freelancer cũng như các nhà tuyển dụng.

Upwork hoạt động trên một mô hình dự án và giá thầu. Có nghĩa là một khách hàng đăng một công việc với tất cả các yêu cầu của họ. Sau đó các freelancer sẽ đấu thầu dự án với giá đề xuất của họ. Sau đó, khách hàng sẽ quyết định freelancer nào phù hợp hơn với công việc của mình.

Vài năm trở lại đây, việc đấu thầu các dự án hoàn toàn miễn phí. Mỗi tháng, chúng ta nhận được 60 concepts để đấu thầu. Một connect giống như một mã thông báo được sử dụng để hạn chế những freelancer đăng ký vào rất nhiều dự án. Nó giúp giảm spam và cải thiện chất lượng tổng thể của nền tảng.

VLANCE.VN – WEBSITE TÌM VIỆC FREELANCER PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM 

Vlance được biết là website freelance lớn nhất tại thị trường việc làm freelance Việt Nam. Trang website quy tụ hơn 400,000 freelancers tài năng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn có thể tìm việc làm Freelance theo đúng chuyên môn của mình. Tương tự như nền tảng Freelancer.com, Vlance có rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng. Như: Marketing Online, Lập trình Web, Design…v.v

Vlance có giao diện vô cùng dễ dùng đối với các bạn trẻ chân ước chân ráo vào nghề. Các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, bổ sung thông tin cá nhân, và làm theo hướng dẫn.

FIVERR.COM

Fiverr là một trang web trung gian giữa Freelancer và khách hàng. Đây là nơi mọi người có thể bán hoặc mua bất cứ dịch vụ gì chỉ với 5$. Đồng thời, không chỉ với mỗi công nghệ thông tin, Fiverr cung cấp nhiều lĩnh vực việc làm Freelance. Ví dụ như: viết lách và dịch thuật, công nghệ, marketing,…v.v

Ở Fiverr các freelancer có thể có thu nhập lớn tới 10 – 20 triệu mỗi tháng. Nếu như năng lực và kỹ năng của bạn tốt thì con số sẽ còn cao hơn nữa. Có điều Fiverr sử dụng ngôn ngữ chủ yếu là Tiếng Anh. Vì thế các bạn cần linh hoạt hơn khi tìm kiếm việc làm Freelance trên Fiverr. Đặc biệt, Fiverr là websites quen thuộc với các bạn chuyên kiếm tiền online – MMO (Make Money Online).

ARC.DEV 

Nền tảng Arc.dev được thiết kế đặc biệt để các công ty có thể thuê những lập trình viên giỏi nhất để làm việc từ xa. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn nhưng đảm bảo có một chất lượng tốt nhất. Nếu bạn cho rằng mình có kỹ năng lập trình phù hợp để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng thì hãy đăng ký tài khoản dành cho lập trình viên.

GURU.COM 

Guru có nghĩa là chuyên gia. Trang web Guru.com là nơi quy tụ các freelancer chất lượng nhất trên toàn thế giới. Slogan của Guru là “Work your Way” (tạm dịch: Làm việc theo cách của bạn)

Website này cung cấp việc làm Freelance hàng giờ, hàng ngày. Vì vậy đảm bảo các Freelancer sẽ không thiếu cơ hội để bạn tham gia vào. Đồng thời, đây là nơi các ứng viên “dùng võ” để thể hiện với khách hàng.

WEWORKREMOTELY.COM 

Weworkremotely là một mạng lưới việc làm freelance trên toàn cầu. Mạng lưới này được tạo ra bởi 37Signals với nhiều ưu điểm nổi trội. Với chất lượng được đánh giá cao. Đó là lý do Weworkremotely trở thành nơi mà nhiều công ty tin tưởng.

Đặc biệt, bạn chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể làm việc với nhiều công ty lớn ở nước ngoài. Ngoài những công việc dài hạn, bạn cũng có thể chọn những công việc part-time tùy theo nhu cầu của bạn.

VN.FREELANCER.COM

Đây là thiên đường cho các bạn sinh viên nếu có đam mê kiếm thêm thu nhập. Bạn chỉ cần đăng ký là có thể bắt đầu làm việc. Các bước đăng ký cũng khá đơn giản nếu bạn dùng mail hoặc facebook. Trên trang web có vô vàn công việc. Điều đặc biệt hơn là bạn hoàn toàn có thể chủ động về giờ giấc hoặc công việc. 

Đầu tiên các bạn vào phần “Duyệt dự án”. Bạn cần điền hết thông tin yêu cầu và gửi hồ sơ cho nhà tuyển dụng. Thường thì nhà tuyển dụng sẽ phản hồi khoảng 2-4 giờ sau khi bạn gửi hồ sơ.

IFREELANCE

Cũng như các website tìm việc khác, iFreelance làm cầu nối giữa doanh nghiệp và freelancer trên rất nhiều lĩnh vực. Ví dụ như tài chính, kế toán, kỹ sư, luật, thiết kế,… Điều đặc biệt hơn ở iFreelance là bạn không phải chia sẻ tiền hoa hồng với website. Tiền lương hoàn toàn là của bạn.

PEOPLEPERHOUR.COM

Bạn là một freelance đang cần tìm việc làm freelance có tính sáng tạo? Đây chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn rồi đấy. Bạn có thể lựa chọn các công việc sáng tạo như: lập trình, SEO, design, marketing…v.v.

Nếu bạn là người có thu nhập trung bình hoặc cao, bạn sẽ không cần trả quá nhiều tiền hoa hồng cho Peopleperhour. Và nếu như bạn chưa vượt qua được ngưỡng bạn phải trả khoản phí khá cao là 20%. Tuy nhiên sau đó khoản phí này chỉ còn 5%.

Tổng kết

Freelancer có tính chất công việc tự do, chủ động và không ràng buộc về không gian và thời gian. Xu hướng việc làm Freelance đang trở nên thịnh hành trong năm 2022 tại Việt Nam. Biết được điều đó nên ngày càng có nhiều trang web việc làm Freelance ra đời.

Hi vọng với bài viết tổng hợp 10 website chia sẻ việc làm IT freelancer chất lượng bạn sẽ sớm tìm được việc làm như ý và đạt được mức thu nhập đáng mơ ước.

       

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *