Các trang web tuyển dụng thực tập sinh IT

Danh sách 5 trang web chuyên chia sẻ thông tin tuyển dụng thực tập sinh IT

Thực tập sinh đã không còn là cụm từ xa lạ đối với tất cả các bạn sinh viên tại Việt Nam. Thực tập mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới. Đồng thời được thử sức với các công việc liên quan đến chuyên ngành và được phát triển bản thân.

Nếu bạn đang là sinh viên IT và đang có nhu cầu tìm các cơ hội thực tập. Bạn hãy bỏ túi ngay với danh sách 5 trang web chuyên chia sẻ thông tin tuyển dụng thực tập sinh IT dưới đây.

Mục lục

Thực tập sinh IT là gì? 

Thực tập sinh (Intern) là vị trí công việc dành cho fresher, newbie (người mới) trong lĩnh vực nào đó. Những bạn này đã có kiến thức chuyên môn cơ bản nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc. Trong quá trình thực tập tại một công ty hay tổ chức nào đó, thực tập sinh sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức mình được học. Đồng thời áp dụng kiến thức vào công việc của ngành. Từ đó tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm việc thực tế. 

Thực tập sinh IT thường là sinh viên năm 4, năm 5. Các bạn đã có những kiến thức chuyên ngành nhất định. Cụ thể là có khả năng lập trình cơ bản, sử dụng được từ 1 tới 2 ngôn ngữ lập trình phổ biến. Đôi khi sinh viên IT thực tập từ năm 2, năm 3. Trường hợp này thì thường thấy ở các bạn có khả năng tự học tốt và chứng minh được năng lực của bản thân thì cũng có thể chủ động ứng tuyển từ sớm.

Đặc biệt nếu thể hiện được khả năng của bản thân, các bạn thực tập sinh có thể được tuyển dụng làm nhân viên chính thức sau khi kết thúc kỳ internship

Công việc của một thực tập sinh IT

Thực tập sinh IT sẽ hỗ trợ đội ngũ nhân viên IT trong quá trình xử lý các sự cố liên quan đến phần cứng, phần mềm và các hệ thống công nghệ thông tin khác. Họ cũng sẽ phải giải quyết vấn đề liên quan đến các thiết bị sử dụng trong công ty như máy in, máy tính, máy chủ, …

Cụ thể như sau:

 • Hỗ trợ cài đặt phần cứng, phần mềm máy tính.
 • Cấu hình phần mềm trên máy tính để bàn và laptop.
 • Hỗ trợ phân tích và xử lý các vấn đề liên quan đến phần cứng, phần mềm.
 • Lắp đặt dây cab mạng và đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.
 • Hỗ trợ thực hiện công việc chuyển đổi dữ liệu.
 • Hỗ trợ quản lý kho phần cứng, phần mềm.
 • Bảo dưỡng phần cứng, phần mềm định kỳ.
 • Tham gia phát triển các ứng dụng phần mềm.
 • Phát hiện, tìm hiểu và nghiên cứu cách thức xử lý các sự cố liên quan đến máy tính.
 • Xử lý các sự cố liên quan đến máy tính, máy in, máy quét,…
 • Quản lý hồ sơ, đảm bảo đầy đủ thiết bị IT cho hoạt động vận hành của công ty.
 • Viết báo cáo về các vấn đề gặp phải và gửi lên quản lý, người hướng dẫn trực tiếp.
 • Hỗ trợ thiết lập các hoạt động đào tạo cho người dùng cuối.

5 trang web chuyên chia sẻ thông tin tuyển dụng thực tập sinh IT uy tín

Các trang web tuyển dụng thực tập sinh IT
Các trang web tuyển dụng thực tập sinh IT

YBOX

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm các tin tuyển dụng thực tập sinh công nghệ thông tin thì Ybox là lựa chọn lý tưởng nhất. Khác với các trang web ở trên, Ybox vốn được thành lập với mục đích gắn kết sinh viên với nhà tuyển dụng bằng cách tổng hợp nhiều thông tin tuyển dụng từ nhiều web khác nhau. Điểm cộng khi tìm việc làm trên Ybox là bạn có thể chọn lọc tin tuyển dụng dựa theo kinh nghiệm, địa điểm, ngành nghề… Ngoài ra, Ybox còn thường xuyên có các sự kiện học bổng, event đáng tham dự dành cho các bạn sinh viên IT nữa đấy!

INTERNSHIP.EDU.VN

Cổng thông tin Internship.edu.vn không chỉ tạo ra các cơ hội thực tập cho sinh viên mà còn là cầu nối giữa nhà tuyển dụng, nhà trường đến sinh viên. Tại Internship.edu.vn, các tin tuyển dụng thực tập it cũng như nhiều ngành nghề khác được cập nhật hàng ngày trên toàn quốc.

Bên cạnh việc tìm kiếm các vị trí thực tập, sinh viên có thể tìm thấy các bài viết xoay quanh chủ đề thực tập sinh nhằm đem lại các thông tin, kiến thức bổ ích.

VIETNAMWORKS

Trong số các trang web cho sinh viên IT thì Vietnamworks nhận được sự quan tâm và hưởng ứng lớn từ phía ứng cử viên lẫn nhà tuyển dụng. Điểm nổi bật của chuyên trang này là thông tin tuyển dụng uy tín, đa dạng và đãi ngộ cao.

Ngoài ra, Vietnamworks hiện đang đồng hành cùng với Đại học FPT, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành IT tham gia các chương trình thực tập để nâng cao kĩ năng mềm chuyên môn.

VIECLAM24H.VN 

Vieclam24h.vn Không chỉ được biết đến là trang việc làm uy tín cho người tìm việc mà trang này còn có bố cục rất khoa học. Do đó, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nội dung mình muốn theo 5 nhóm: Nhà quản lý, chuyên gia, lao động phổ thông / chuyên nghiệp, sinh viên bán thời gian và một cổng thông tin riêng dành cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các bạn sinh viên IT có nhu cầu tìm việc thực tập  trước khi ra trường chỉ cần click vào ô tìm kiếm là có thể dễ dàng tìm được nơi thực tập thông qua Vieclam24h.vn. Các tin tuyển dụng thực tập sinh it helpdesk, thực tập partime, fulltime cũng dễ dàng được tìm kiếm ở trên đây.

TOPCV

Với sứ mệnh mang đến những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho người Việt trẻ. TopCV trở thành kênh tìm việc chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Với 30,000+ việc làm được cập nhật mỗi ngày từ 60,000+ doanh nghiệp đã được xác thực. Ở đây cũng có vô vàn cơ hội thực tập đến từ phía nhà tuyển dụng mà sinh viên IT có thể tin tưởng nha.

Lời kết

Trên đây là danh sách 5 trang web chuyên chia sẻ thông tin tuyển dụng thực tập sinh IT. Tất nhiên là còn nhiều trang web uy tín khác nữa. Nhưng trong phạm vi bài viết này mình chỉ chọn lọc một số trang web chất lượng và phổ biến hiện nay. Hy vọng là với những đã chia sẻ ngày hôm nay có thể giúp các bạn tìm được cơ hội thực tập như ý muốn.  Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *