Cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn

Hướng dẫn chi tiết cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn

Thường sau khi phỏng vấn về bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ chờ email báo kết quả phỏng vấn? Hay là bạn sẽ chủ động phản hồi lại về buổi phỏng vấn của mình. Đa số mọi người thường lựa chọn im lặng và chờ đợi kết quả của buổi phỏng vấn. Tuy nhiên việc viết email phản hồi về buổi phỏng vấn cũng là một cách mà bạn có thể gửi lời cảm ơn đến người đã phỏng vấn mình. 

Vậy viết mail như thế nào cho phù hợp? Cùng đọc ngay những hướng dẫn chi tiết về cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn dưới đây để tăng cơ hội “lọt màu mắt xanh” của nhà tuyển dụng nhé.

Mục lục

Vì sao nên viết email cảm ơn sau phỏng vấn

Như đầu bài đã đề cập thì việc viết email phản hồi sau khi phỏng vấn sẽ thể hiện được bạn là một người chuyên nghiệp và sự quan tâm đặc biệt của bạn đến vị trí mình đang ứng tuyển. 

Một lý do nữa đó chính là việc nhiều người đang bỏ qua việc viết email sau phỏng vấn. Đó là lý do mà bạn càng nên chọn viết email cảm ơn sau phỏng vấn như một cách để khiến bản thân mình trở nên đặc biệt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

cách viết email sau phỏng vấn

Nên viết email cảm ơn trong thời điểm nào?

Thông thường bạn nên cảm ơn trong 24h sau thời gian bạn vừa phỏng vấn về. 

Việc phản hồi sớm như vậy là phù hợp để nhà tuyển dụng nhớ được những gì vừa diễn ra cũng như những ký ức về buổi phỏng vấn vẫn còn trong tiềm thức của nhà tuyển dụng. 

Những nội dung cần có trong một email cảm ơn sau phỏng vấn

Thông thường một email cảm ơn sẽ có đủ những nội dung của một email thông thường như: Tiêu đề, phần mở đầu, nội dung và phần kết thư cảm ơn, Ngoài ra không thể thiếu chữ ký để khiến cho thư cảm ơn của mình trở nên chuyên nghiệp hơn!

Cách viết tiêu đề email cảm ơn sau phỏng vấn

Tiêu đề chính là điều mà nhà tuyển dụng sẽ thấy đầu tiên, tiêu đề thường ngắn gọn, bao quát nội dung mà bạn sẽ hiển thị trong email. Một tiêu đề cũng nên nổi bật để có thể tạo điểm nhất cho mình bởi vì một ngày, nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều email. Cho dù bạn có chuẩn bị nội dung chỉn chu rất nhiều nhưng phần tiêu đề không phù hợp thì khả năng nội dung của bạn không tới được nhà tuyển dụng là rất cao.

Một số mẫu tiêu đề mà bạn có thể tham khảo sau:

[HỌ VÀ TÊN]-THƯ CẢM ƠN BUỔI PHỎNG VẤN

EMAIL CẢM ƠN BUỔI PHỎNG VẤN – [HỌ VÀ TÊN]

Cách viết phần mở đầu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Hướng dẫn cách viết email cảm ơn sau phỏng vấn

Phần mở đầu không nên quá dài, khoảng 50 – 100 từ. Phần mở đầu sẽ nói qua về mục đích chính mà bạn gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng. Chính vì vậy nên các bạn có thể mở đầu bằng lời cảm ơn chân thành vì nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội và dành thời gian để phỏng vấn mình. 

Một lời cảm ơn chân thành sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn rất cao trong tính chuyên nghiệp. 

Phần nội dung

Phần nội dung sẽ đề cập đến những vấn đề mà bạn đóng góp hoặc những điều mà bạn muốn nói nhưng trong quá trình phỏng vấn vì một lý do nào đó mà bạn chưa thể hiện hết. 

Đầu tiên bạn có thể dành một số lời khen cho buổi phỏng vấn, những điều mà bạn cảm thấy thích như môi trường thân thiện, những người phỏng vấn nhiệt tình, tâm lý, văn phòng đẹp,..v.v.

Sau đó, có thể kể ra những điều mà bạn cảm thấy chưa hài lòng với buổi phỏng vấn như một cách để feedback cho nhà tuyển dụng biết được. 

Cuối cùng là những điều mà bạn nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn những gì thể hiện trong buổi phỏng vấn/. 

Hướng dẫn cách viết email sau phỏng vấn nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn viết phần kết cho email cảm ơn sau phỏng vấn

Kết bài vẫn là một lời cảm ơn cũng như lời chào tới nhà tuyển dụng. Một lời cảm ơn ở cuối sẽ thể hiện được thành ý muốn cảm ơn của bạn cũng như giúp người đọc chốt lại được rằng mục đích của việc viết Email của bạn chính là cảm ơn. 

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc có một email cảm ơn sau phỏng vấn một cách chuyên nghiệp. Việc viết email cảm ơn sau phỏng vấn chưa được phổ biến. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sẽ biến việc viết email này trở thành một điểm cộng. Từ đó giúp bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá cho công việc đó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *