Nên làm gì sau phỏng vấn

Kinh nghiệm cho người xin việc: sau phỏng vấn cần làm gì?

Chắc hẳn ai trong đời cũng trải qua những lần phỏng vấn xin việc. Đa số chúng ta sẽ lựa chọn im lặng và chờ đợi kết quả từ nhà tuyển dụng. Thực tế thì quá trình tuyển dụng bắt đầu từ lúc bạn nộp hồ sơ cho tới lúc bạn nhận được email thông báo kết quả. Điều này đồng nghĩa rằng không chỉ trong quá trình phỏng vấn mới quan trọng mà cả sau khi phỏng vấn xong nữa đấy.

Vậy liệu sau phỏng vấn cần làm gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dùng. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo để có thể ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng và khiến bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn nhé!

Mục lục

Viết email cảm ơn sau phỏng vấn

Đây là một việc khá quan trọng tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua, làm ngơ. Việc bạn viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn là một việc bạn nên làm để có thể ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây cũng là cơ hội để bạn bày tỏ rằng mình rất yêu thích công việc đó.  Điều này giúp nhà tuyển dụng thấy được thiện chí của bạn. Thậm chí trong một số trường hợp có thể bạn không được lọt vào mắt nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Nhưng với một email cảm ơn sau phỏng vấn phù hợp cũng giúp nhà tuyển dụng cho bạn thêm cơ hội.

Ngoài ra nếu như bạn có điều gì chưa thể trình bày hết trong buổi phỏng vấn thì email cảm ơn sau phỏng vấn chính là nơi mà bạn có thể viết ra hết nỗi lòng của mình. Hãy trình bày những điểm mà bạn thích thú trong buổi phỏng vấn. Một email cảm ơn nên gửi trong vòng 24h sau khi phỏng vấn là phù hợp nhất.

Kết nối với người phỏng vấn

Sau phỏng vấn nên làm gì

Việc kết nối với người phỏng vấn mình sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình và học hỏi được rất nhiều điều từ họ. Ngoài ra, có thể họ chính là cấp trên tương lai của bạn. Chính vì vậy bạn có thể nắm bắt thông tin liên hệ của họ thông qua danh thiếp. 

Sau buổi phỏng vấn, thông qua kết nối đó, bạn có thể hỏi thăm cũng như tham khảo về ưu và nhược điểm của mình để có thể khắc phục cho những lần phỏng vấn tiếp theo.

Trả lời email thông báo kết quả

Sau khi nhận được thông báo kết quả phỏng vấn, sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra. Có thể bạn sẽ đậu và được nhận vào vị trí bạn phỏng vấn. Hoặc bạn có thể sẽ bị từ chối với một lý do nào đó. 

Trong cả hai trường hợp, bạn đều nên trả lời email thông báo kết quả đó. Việc này sẽ giúp mức độ uy tín cũng như sự chuyên nghiệp của bạn được tăng cao trong mắt nhà tuyển dụng. 

Nhiều công ty vẫn lưu lại hồ sơ của những bạn không pass phỏng vấn. Nếu người nhận được offer trước đó từ chối hay sau này vị trí đó còn trống, nhà tuyển dụng sẽ “ghi nhớ” ngay đến bạn để liên hệ lại. Ngoài ra đôi khi trong cuộc sống “trái

Một số điều bạn không nên làm sau khi phỏng vấn

Những điều cần làm sau phỏng vấn

Ngoài những điều trên, một số điều mà bạn lưu ý để tránh sau khi phỏng vấn:

  • Hỏi kết quả phỏng vấn quá nhiều: Bạn có thể thoải mái kết nối với người phỏng vấn để có thể tìm hiểu về điểm yếu và điểm mạnh của mình cũng như mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên việc bạn hỏi quá nhiều về kết quả phỏng vấn sẽ khiến công ty đánh giá rằng bạn không chuyên nghiệp. Chính vì vậy nên đây là điều mà bạn nên tránh
  • Nói xấu công ty mình đến phỏng vấn: cho dù buổi phỏng vấn diễn ra không suôn sẻ thì bạn cũng nên để lại ấn tượng tốt bằng cách không đi nói xấu công ty mình đã phỏng vấn. Bạn sẽ không biết được mạng lưới mối quan hệ của công ty bạn đến phỏng vấn rộng như thế nào và công ty đó có thể sẽ biết được rằng bạn nói xấu họ. Vì vậy nên để tránh những điều không hay thì bạn cần phải lưu ý điều này.
Những việc cần làm sau phỏng vấn

Tạm Kết: Những việc sau phỏng vấn cần làm

Có lẽ sau một buổi phỏng vấn, chúng ta sẽ lại có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức. Song thay vì im lặng và chờ kết quả thì những việc cần làm sau phỏng vấn trên chính là cách mà bạn có thể áp dụng để nâng cao cơ hội của mình lên.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *