Tìm việc lập trình

Làm cách nào để tìm việc lập trình với mức lương hậu hĩnh 

Đối với các lập trình viên làm cách nào để tìm việc lập trình với mức lương hậu hĩnh là câu hỏi đầu tiên khi tìm việc. Bởi vì vòng đời của một lập trình viên IT tương đối ngắn. Nếu không sớm đầu tư và sử dụng hiệu quả thời điểm thăng hoa thì sau này khó mà kiếm được việc với mức lương mong muốn được.

Vậy làm thế nào để tìm việc lập trình với mức lương hậu hĩnh? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, với những kiến thức hữu ích, chúng tôi tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng!

Mục lục

Các yếu tố ảnh hưởng tới lương lập trình

Nếu muốn tìm việc lập trình có mức lương như mong muốn, trước tiên chúng ta phải xem xét đến các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của lập trình viên. Sau đó sẽ tìm ra các cách để cải thiện cũng như thay đổi mức lương như bản thân mong muốn.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến mức lương của lập trình viên. Chúng tôi đã liệt kê một vài yếu tố ảnh hưởng tới mức lương lập trình mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm

Không quan trọng là lập trình viên già hay trẻ. Cũng không quan trọng tấm bằng là khá hay giỏi. Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm. Đặc biệt bạn sẽ đem lại gì cho doanh nghiệp của họ. Tất nhiên kinh nghiệm càng nhiều thì lập trình viên sẽ cống hiến được rất nhiều cho doanh nghiệp. Và mức lương cứ thế mà tăng lên với những con số đáng mong ước.

Vị trí làm việc

Mức lương của lập trình viên cũng phụ thuộc vào tuỳ vị trí công việc khác nhau. Mức lương giữa thực tập sinh, nhân viên chính thức, trưởng phòng, quản lý,… có sự khác nhau đáng kể đấy.

Các ngôn ngữ lập trình

Các loại ngôn ngữ lập trình cũng ảnh hưởng nhiều tới mức lương của lập trình viên. Hiện có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình phổ biến có mức thu nhập cao hơn các ngôn ngữ khác như Java, PHP, C++, Python,…

Nguồn lực của doanh nghiệp

Mức lương và đãi ngộ giữa các công ty dành cho lập trình viên có sự khác nhau. Đó là do quy mô, lĩnh vực hoạt động, doanh thu của công ty đó chi phối. Vì vậy mà mức lương của lập trình viên ở từng công ty cũng sẽ thay đổi theo.

Vị trí địa lý

Điều này phụ thuộc vào nơi có trình độ phát triển và nơi có trình độ kém phát triển hơn. Chẳng hạn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, các tỉnh khác. Hoặc trong nước, ngoài nước. Mức lương của lập trình viên vì vậy mà cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Cách để tìm việc lập trình viên có lương hậu hĩnh

Công nghệ thông tin luôn được nhắc đến với tên gọi là “vua của mọi nghề”. Nhưng vòng đời của một lập trình viên là có hạn. Bởi vậy mà khi tìm việc lập trình, các ứng viên luôn nỗ lực để có làm được những vị trí có mức lương hậu hĩnh.

Để tìm việc lập trình với mức lương hậu hĩnh, đầu tiên bạn phải là người đạt đủ tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng đặt ra. Muốn vậy, bạn phải luôn học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ bản thân. Khiến bản thân trở nên “đắt giá”. Chỉ có vậy mà bạn mới có thể có được công việc lương hậu hĩnh như bản thân mong muốn.

Vậy bạn cần làm những gì để tìm việc lập trình viên có lương như mong muốn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có được một công việc vớ mức lương hậu hĩnh. Bạn không nghe nhầm đâu. Dân IT cũng cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân đấy! Đây là quá trình liên tục marketing bản thân để người khác biết được những kỹ năng, kinh nghiệm, đặc điểm làm việc riêng của con người bạn.

Nhờ vậy mà các nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn trong hàng ngàn ứng viên khác. Từ đó mà cơ hội việc làm sẽ đến với bạn.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Để tự deal lương cho chính mình, ngoài những kinh nghiệm riêng có. Bạn nên rèn luyện khả năng lãnh đạo để đề cử những chức vụ cao hơn với nhà tuyển dụng. Và tất nhiên, nếu bạn đáp ứng yêu cầu thì bạn sẽ được nhận vào chức vụ mà bạn mong muốn. Chức vụ tăng cao điều này đồng nghĩa mức lương của bạn cũng sẽ được gia tăng.

Trau dồi ngoại ngữ

Ngoại ngữ là điểm cộng rất lớn với dân ngành IT. Nếu có năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là Tiếng Anh), bạn sẽ tự tìm được những công việc các công ty nước ngoài với mức lương siêu hấp dẫn. Nhiều công ty nếu nhân sự có bằng cấp tiếng Anh đạt yêu cầu sẽ được tính thêm khoản trợ cấp.

Cập nhật xu hướng công nghệ

Bản chất của công nghệ là luôn cải tiến và phát triển. Chính vì vậy, dân IT cũng phải luôn mang một tinh thần cải tiến không ngừng. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời cũng là yếu tố giúp bạn deal lương như mong muốn.

Làm việc tại các công ty lớn

Tìm hiểu kỹ càng về công ty mà mình dự định ứng tuyển vào làm. Đặc biệt là các công ty lớn. Đó là những doanh nghiệp phát triển và tồn tại lâu đời trên thị trường. Vì vậy mà mức lương và đãi ngộ với nhân viên cũng sẽ hấp dẫn hơn so với các công ty khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu khắt khe thì mới được nhận vào doanh nghiệp đó.

Chấp nhận rủi ro

Để có được mức lương tăng vọt so với mức mà bạn đang nhận, đồng nghĩa với việc bạn phải bước ra vùng an toàn của bản thân. Bạn cần chấp nhận những rủi ro cách thông minh và vượt qua chúng nhanh chóng. Nếu bạn thấy bản thân có thể làm tốt công việc đó thì bạn nên và cố gắng thử sức nhé!

Cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn muốn tìm việc lập trình với mức lương hậu hĩnh thì bạn phải bỏ ra một cái giá tương đương. Vì vậy, bạn hãy tập trung phát triển bản thân, để có được công việc như mình mong muốn.

Tổng kết

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng nó giúp bạn thành công tìm việc lập trình với mức lương mình mong muốn. Bạn phải hiểu rằng để có được mức lương hậu hĩnh thì bản thân phải chấp nhận cố gắng, đánh đổi nhiều thứ. Như đánh đổi những giờ ngồi tám chuyện để học thêm một kiến thức mới. Đánh đổi những cuộc nhậu để ngồi thực hành hàng giờ….

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *