Việc làm công nghệ thông tin part-time

Chia sẻ 5 mẹo giúp tìm việc làm part-time công nghệ thông tin hiệu quả 

Hiện nay có rất nhiều việc làm part time công nghệ thông tin được chia sẻ trên các nền tảng số. Vậy làm thế nào để tìm được việc làm như ý? Hãy theo dõi bài viết này, nội dung mà chúng tôi chia sẻ sẽ không làm bạn thất vọng!

Mục lục

Thực trạng tuyển dụng việc làm part time công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành dẫn đầu xu thế và nằm trong danh sách các ngành khát nhân lực nhất trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các công ty chưa bao giờ có xu hướng giảm. 

Nhu cầu thị trường ngày càng tăng, vì vậy các công ty lớn không ngại tuyển dụng những nhân viên bán thời gian. Đây cũng là điều có lợi cho doanh nghiệp, họ sẽ không cần phải trả chi phí nhiều như các nhân viên làm việc cố định. Còn các nhân viên part time thì lại nhận được thu nhập và tích lũy được kinh nghiệm.

Hiện nay, các sinh viên được đào tạo từ năm 2, năm 3 trở lên đã có thể sở hữu được việc làm part-time công nghệ thông tin từ các dự án nhỏ lẻ của doanh nghiệp. Điều này không những giúp các bạn sinh viên có thêm được thu nhập phụ giúp gia đình mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nó sẽ là điểm cộng khi ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu kinh nghiệm của các nhà tuyển dụng lúc vừa mới ra trường.

Có rất nhiều những vị trí công việc part-time mà các ứng viên có thể tha hồ lựa chọn để phù hợp với năng lực chuyên môn cũng như sở thích của mình: Lập trình web, SEO website, lập trình viên Mobile, lập trình viên Game, lập trình Front-end, Back-end,… Vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội cho các ứng viên ngay cả trong việc làm part-time để tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi cách hiệu quả.

Những lợi ích khi sở hữu việc làm part time công nghệ thông tin

Với đặc thù là ngành thường xuyên sử dụng chất xám, những người theo đuổi ngành công nghệ thông tin luôn biết cách tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình cách hiệu quả. Họ biết rằng vòng đời của một dân ngành IT là rất ngắn, và nếu không biết cách tận dụng thì sẽ bị lãng phí khoảng thời gian thăng hoa của nghề.

Không những vậy, biết tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi vào việc làm part-time sẽ mang lại nhiều lợi ích mà có thể nhiều dân ngành vẫn chưa biết, chẳng hạn:

Kiếm thêm thu nhập

Khi đã đảm nhận một công việc bất kỳ từ một doanh nghiệp bất kỳ, đồng nghĩa với việc bạn được nhận thêm 1 khoản thu nhập. Đối với những người đi làm, ngoài nguồn thu nhập chính, họ cũng sẽ nhận được khoản thu nhập khác không cố định.Đối với với các bạn sinh viên, sẽ học được cách trân trọng những đồng tiền do mình làm ra. Ngoài ra, kiếm thêm thu nhập sớm sẽ giúp các bạn sinh viên biết chi tiêu hợp lý và độc lập tài chính hơn. 

Trau dồi thêm kinh nghiệm

Làm càng nhiều công việc, bạn sẽ tích lũy được càng nhiều kinh nghiệm, và khi kinh nghiệm của bạn càng dày dặn, đồng nghĩa với việc bạn đang biết cách nâng giá bản thân. Còn đối với các bạn sinh viên công nghệ thông tin, đi làm sớm sẽ giúp họ cọ xát được thực tế nhiều hơn. Biết thực hành nhiều hơn, hiểu hơn về ngành, nghề mình chọn. Nhờ đó, họ biết mình cần trau dồi thêm những kỹ năng, chuyên môn gì để phù hợp.

Khi đảm nhận việc làm part-time, bạn sẽ luôn tiếp cận được với những xu thế mới của công nghệ. Mà việc đón đầu công nghệ là việc là dân IT ai cũng nên làm để nâng giá bản thân, không thụt lùi với thời đại và không bị đào thải.

Làm đẹp CV

Khi tìm kiếm việc làm, bước đầu bạn sẽ phải thể hiện mình qua CV cá nhân. Nhà tuyển dụng chưa biết bạn, cũng chưa biết bạn làm được gì, có những năng lực nào. Vì vậy, khi “va chạm” từ trước đủ nhiều, bạn sẽ lấp đầy được khoảng trống trong CV bằng kinh nghiệm thực chiến của mình từ trước. Nhờ vậy mà hồ sơ của bạn mới vượt mặt đối thủ và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng được.

Biết cách sắp xếp và quản lý thời gian hiệu quả

Đảm nhận thêm 1 công việc, bạn sẽ cần sắp xếp và cân bằng sao cho thời gian chia cho mỗi việc thật hợp lý. Và khi đã quen với việc này, bạn sẽ tự giác làm việc cách khoa học và hiệu quả hơn. Tự đôn đốc bản thân làm đúng deadline mà không bị quá tải khi đảm nhận nhiều công việc.

Mở rộng các mối quan hệ

Điều này chắc hẳn vẫn có nhiều bạn chưa ngờ tới, bạn không nhầm đâu, làm việc part-time cũng mang lại cho bạn nhiều mối quan hệ chất lượng đấy! Bạn sẽ được tiếp xúc với các đồng nghiệp, quản lý và khách hàng của mình. Khi quen biết những người trong ngành, bạn sẽ được chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như được giới thiệu nhiều công việc mới phù hợp với bạn hơn.

5 mẹo giúp tìm việc làm part time công nghệ thông tin hiệu quả

Việc làm công nghệ thông tin part-time
Việc làm công nghệ thông tin part-time

Nếu bạn đang muốn tìm các mẹo tìm việc làm part-time công nghệ thông tin, chứng tỏ bạn là người mới đang tìm những công việc part-time đầu tiên cho chính mình. Hãy theo dõi chúng tôi, nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 mẹo tìm việc CNTT hiệu quả mà những người đi trước chia sẻ:

Tận dụng tối đa các công cụ tìm kiếm

Trước đây, khi muốn tìm kiếm hay tuyển dụng một việc làm part-time, người ta thường sẽ tìm tới báo, đài, truyền hình. Nhưng do sự thay đổi chóng mặt và sự xuất hiện của internet, việc tìm kiếm trên báo đài dần không mang lại hiệu quả cao. Thay vào đó là sự xuất hiện của các trang website, fanpage facebook chuyên đăng thông tin tuyển dụng chuyên ngành CNTT.

Biết đến những công cụ tìm kiếm vô cùng hữu ích này, bạn sẽ dễ dàng để tìm được một công việc part-time CNTT như mong muốn. Vừa phù hợp với năng lực, sở thích với mình, mà vừa tiết kiệm thời gian và chi phí tìm việc.

Hiện nay, có rất nhiều các nguồn chia sẻ việc làm hữu ích từ các website và các fanpage trên facebook cho các bạn hoàn toàn miễn phí. Nhờ những công cụ tìm kiếm online này, bạn sẽ sớm tìm được nhà tuyển dụng tiềm năng của mình sớm thôi!

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý và sử dụng các công cụ tìm kiếm cách thông minh. Bạn nên biết cách chọn lọc các thông tin tuyển dụng phù hợp với nhu cầu của mình, đừng lãng phí thời gian vào những tin tuyển dụng chung chung, không rõ công việc cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách né những thông tin tuyển dụng ảo, rác. Hoặc những tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao, cọc tiền để nhận việc, không có hợp đồng lao động… Bởi nhiều kẻ lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm của nhiều người để trục lợi cá nhân bằng rất nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi.

Khai thác từ lời giới thiệu của người quen

Bạn có các mối quan hệ cung quanh như đồng nghiệp, người thân, thầy cô, những người trong ngành,… thì tức là bạn sẽ có cơ hội được giới thiệu những công việc liên quan tới chuyên môn của bạn. 

Và nếu muốn có những mối quan hệ chất lượng thì bạn nên chăm đi các hội thảo, workshop, hội nghị chuyên ngành. Khi đó bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những người trong ngành và nó sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ. Bạn có thể tận dụng chúng khi cần thiết và chắc chắn rằng các mối quan hệ chất lượng đó sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuẩn bị CV chuyên nghiệp

CV là cái mà nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên trước khi tiến hành phỏng vấn các ứng viên tiềm năng mà họ lựa chọn. Biết cách chuẩn bị một chiếc CV thật chuyên nghiệp với dày đặc những kinh nghiệm, các kỹ năng và chuyên môn cách rõ ràng sẽ giúp bạn được chọn phỏng vấn đấy.

Việc chuẩn bị hồ sơ chuyên nghiệp bao gồm việc bổ sung thêm các kỹ năng, chuyên môn liên quan đến công việc sắp ứng tuyển của bạn vào hồ sơ. Nếu chưa biết cách tạo một CV chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo từ những người đi trước hoặc những người cùng ngành, đối thủ của mình để tự tạo cho mình được CV vừa chuyên nghiệp mà vừa độc đáo.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng cá nhân là điều cần thiết đối với 1 ứng viên giỏi. Tức là bạn sẽ tự marketing chính bản thân mình trong cộng đồng IT. Khi bạn có thương hiệu cá nhân nổi bật, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý. Và họ sẽ tự tìm đến bạn với những đề xuất công việc khác nhau, khi đó bạn sẽ tha hồ mà lựa chọn.

Có rất nhiều cách để xây dựng thương hiệu cá nhân. Ví dụ, bạn có thể tham gia các cuộc thi liên quan về CNTT do các doanh nghiệp tổ chức,… Khi giành giải trong các cuộc thi, bạn sẽ được nhiều người biết tới, trong đó có cả nhà tuyển dụng của bạn.

Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng

Nếu thấy tin tuyển dụng việc làm part-time công nghệ thông tin, bạn nên chủ động tìm cách liên hệ với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động tìm hiểu trước công ty mà bạn muốn ứng tuyển, để tìm hiểu rõ môi trường làm việc, văn hóa,… để xem có phù hợp với  mình hay không. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong phần phỏng vấn với nhà tuyển dụng, sẽ là 1 điểm cộng tuyệt vời cho bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn nên có kế hoạch rõ ràng cho công việc của mình để phân chia thời gian hợp lý và thực hiện công việc cách hiệu quả; Bạn cũng có thể tìm việc theo mùa vụ (thường thì kỳ hè và cuối năm sẽ có nhiều dự án cần chạy KPI để hoàn thành nên nhu cầu tuyển part-time cũng nhiều, bạn nên tận dụng thời gian này để tìm được việc hiệu quả);….

Tổng kết

Đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về những nội dung liên quan đến việc làm part time công nghệ thông tin. Hy vọng những chia sẻ này phù hợp với yêu cầu của bạn. Chúc bạn sớm tìm được việc làm như ý!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *