Tuyển lập trình viên Python

Những công việc bạn sẽ làm khi ứng tuyển lập trình viên Python

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình linh hoạt và phát triển mạnh nhất trong thị trường công nghệ thông tin. Việc ứng tuyển lập trình viên Python thu hút nhiều bạn bởi cơ hội việc làm cao, mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên còn nhiều bạn tỏ ra băn khoăn, lo ngại về công việc của một lập trình viên Python là gì? Thì bài viết dưới đây, hãy cùng mình giải đáp thắc mắc này nhé.

Mục lục

Lập trình viên Python là gì?

Trước tiên để hiểu lập trình viên Python, thì mình sẽ giúp các bạn hiểu về ngôn ngữ lập trình Python là gì? Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến, được sử dụng nhiều trong phát triển web, học máy, khoa học máy tính và cả nghiên cứu học thuật.

Lập trình viên Python là người thành thạo ngôn ngữ lập trình Python. Có thể sử dụng ngôn ngữ này để viết mã cho các ứng dụng, phần mềm. Còn cụ thể làm gì thì mình cùng đi xuống phần tiếp.

Công việc bạn sẽ làm khi ứng tuyển lập trình viên Python

Tuyển lập trình viên Python
Những công việc bạn sẽ làm khi ứng tuyển lập trình viên

Công việc chính của một lập trình viên Python là sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để phát triển, gỡ lỗi và thực hiện các dự án xây dựng và phát triển ứng dụng. Lập trình viên Python cũng kết nối ứng dụng với các dịch vụ web của bên thứ ba và hỗ trợ các nhà phát triển front-end tích hợp ứng dụng.

Công việc của một lập trình viên Python tùy vào công ty phát triển phần mềm bạn làm việc mà có sự khác nhau. Vì vậy dưới đây mình chỉ chia sẻ những công việc chung để bạn tham khảo:

Thiết kế và phát triển sản phẩm, dịch vụ, tính năng mới phù hợp với nhu cầu khách hàng

Con người ngày nay luôn phải chạy theo sự thay đổi của xã hội. Đặc biệt các sản phẩm công nghệ càng đòi hỏi sự tiên tiến, mới mẻ. Chính vì vậy công việc của một lập trình viên Python là không ngừng sáng tạo, tư duy, tạo ra thứ mới mẻ đem đến phục vụ cho khách hàng của mình.

Phát triển các hệ thống website, page bán hàng của doanh nghiệp

Một lập trình viên Python sẽ đảm nhận nhiệm vụ phát triển các hệ thống Website và các page bán hàng. Đây là người nắm bắt và hiểu rõ về quy trình hoạt động của mạng, các ứng dụng bán hàng. Nên đòi hỏi bạn phải quản lý, duy trì các website, các page luôn ở trạng thái ổn định. 

Đóng góp ý tưởng cho sản phẩm mới và các công việc liên quan

Người xây dựng và tạo lập ra các sản phẩm mới thì đương nhiên công việc của bạn phải đưa ra ý kiến, đóng góp vào ý tưởng tạo ra sản phẩm mới. Một lập trình viên Python không thể thiếu đi những ý tưởng mới mẻ, độc đáo và đặc biệt nó hữu ích cho người dùng. 

Khắc phục sự cố và gỡ bỏ lỗi trên sản phẩm để tối ưu hóa hiệu suất

Điều sai sót trong việc thiết kế, tạo ra sản phẩm là điều không thể tránh khỏi dù bạn có chuyên nghiệp đến đâu. Và với những sự cố đó, cần tìm hiểu nguyên nhân, để đưa ra cách khắc phục tốt nhất có thể.  

Ngoài ra, lập trình viên Python cơ bản cần đảm nhiệm các công việc sau đây nữa: 

 • Viết mã (code) chính xác, hiệu quả, có thể kiểm thử và tái sử dụng.
 • Thiết kế và triển khai các ứng dụng có độ trễ thấp, tính sẵn sàng cao và hiệu suất cao.
 • Tích hợp các yếu tố hướng người dùng được phát triển bởi các lập trình viên front-end với logic máy chủ.
 • Thực hiện bảo mật và bảo vệ dữ liệu.
 • Tích hợp các giải pháp lưu trữ dữ liệu.
 • Điều chỉnh hiệu suất, cải tiến, cân bằng, khả năng sử dụng, tự động hóa của ứng dụng.
 • Phối hợp làm việc với nhóm thiết kế để hiểu các yêu cầu của người dùng cuối, cung cấp các giải pháp kỹ thuật và triển khai các tính năng phần mềm mới.
 • Kiểm tra và gỡ lỗi ứng dụng.
 • Đánh giá và ưu tiên các yêu cầu tính năng quan trọng nhất.
 • Lập trình lại cơ sở dữ liệu hiện có để cải thiện chức năng (nếu cần).
 • Phát triển các công cụ kỹ thuật số để theo dõi lưu lượng truy cập trực tuyến.

Mức lương của lập trình viên Python

Tùy vào năng lực, kinh nghiệm của từng bạn mà mức thu nhập của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên đây là một vị trí việc làm có mức lương khá cao. Trung bình dao động vào khoảng 10-20 triệu/ tháng. Các lập trình viên Python chuyên nghiệp có thể đạt được đến 25 triệu/tháng.

Tham khảo một số nơi tuyển dụng lập trình viên Python

Khá là dễ dàng để tìm kiếm các nơi ứng tuyển cho vị trí Lập trình viên Python. Các bạn có thể truy cập tham khảo trên các trang web của công ty, doanh nghiệp sau:

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tại: 19-21-23-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
 • AMELA Technology tại Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Rikkeisoft tại tầng 21, Tòa nhà Handico, Đ.Phạm Hùng, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Công ty Công nghệ thông tin VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội

Hoặc bạn có thể dễ dàng để lại CV của mình trên các trang web tìm kiếm việc làm tạo cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng. 

Tham khảo: Tổng hợp 10 website chia sẻ việc làm IT

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngôn ngữ Python, công việc của một lập trình viên Python như thế nào? Đồng thời giúp bạn định hướng rõ ràng và nếu thích thú hãy thử ứng tuyển lập trình viên Python nhé. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *