Các trang web tuyển kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng

Các trang web tuyển kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng mọi ứng viên nên tham khảo

Trang website tuyển dụng rất cần trong giai đoạn công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay. Đây là nơi nhà tuyển dụng và ứng viên  có cơ hội “gặp gỡ” rất nhanh chóng và hiệu quả. Các trang tuyển dụng trực tuyến ra đời, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng một cách hiệu quả. Sau đây là các trang web tuyển kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng mọi ứng viên nên tham khảo 

Mục lục

Kỹ sư công nghệ thông tin làm gì?

Ngành kỹ sư công nghệ thông tin sẽ có nhiều nhóm ngành nhỏ khác nhau như lập trình viên, tester, chuyên gia quản lý, điều phối dự án CNTT, chuyên viên phân tích hệ thống… Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số nhiệm vụ được tổng hợp dưới đây dành cho kỹ sư công nghệ thông tin:

  • Thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp được giao từ quản lý, trưởng phòng hoặc từ ban giám đốc;
  • Quản lý phòng CNTT, đưa ra chính sách, kế hoạch về mảng IT;
  • Phân công nhiệm vụ cho các chuyên viên, nhân viên, thực tập sinh IT khác;
  • Chịu trách nhiệm, thực hiện các công việc liên quan đến hệ thống mạng nội bộ, máy chủ, internet, wifi, thiết bị chấm công,…
  • Chịu trách nhiệm, thực hiện các công việc liên quan đến hệ thống mạng nội bộ, hệ thống server, sửa chữa, khắc phục các sự cố liên quan đến hệ thống mạng, máy tính;
  • Quản lý, lập trình hệ thống website của doanh nghiệp;
  • Backup các dữ liệu về hệ thống website, dữ liệu file server;
  • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư công nghệ thông tin tại Việt Nam

Trên thực tế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự kỹ sư công nghệ thông tin tại Việt Nam những năm gần đây luôn cao nhưng nguồn nhân sự đáp ứng được lại khá ít. Thống kê từ Bộ Thông tin & Truyền thông cho thấy nhu cầu tuyển dụng hiện tại của lĩnh vực CNTT khoảng 250.000 lao động.

Ngoài ra, theo đánh giá từ Navigos Group, dịch bệnh Covid 19 cũng đã làm ảnh hưởng đến việc tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực này trong năm 2021 dự kiến có thể tăng khoảng 20 – 25% so với năm 2020. Những con số thống kê trên cũng đã cho thấy cơn khát nhân sự hiện tại của lĩnh vực công nghệ thông tin có thể lên đến mức báo động. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn tạo cơ hội cho những bạn muốn theo học ngành CNTT nhưng lo ngại về cơ hội việc làm trong tương lai.

Các trang web tuyển kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng

Các trang web tuyển kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng
Các trang web tuyển kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng

Topit.vietnamworks.com

Topit.vietnamworks.com được thành lập giữa năm 2016. Là một trong những website tuyển kỹ sư công nghệ thông tin  đang nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng IT. Số lượng tin tuyển dụng và ứng viên ứng viên khá cao nên dân IT có thể tìm thấy những cơ hội việc làm tốt tại đây.

Itviec.vn

Itviec là một trong những website tuyển dụng chuyên ngành IT nổi tiếng hiện nay. Các tin tuyển dụng được đăng tuyển trong đây phần lớn từ các công ty uy tín. Với những lợi ích: mức lương cao, đa dạng lĩnh vực. Là cộng đồng công nghệ lớn nhất tại Việt Nam. Đây là một trang tuyển kỹ sư it mà bạn có thể yên tâm apply nhé

Topdev (topdev.vn)

Đây là trang web tìm việc làm IT phổ biến nhất hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động và hệ thống database lớn, ứng viên sẽ có nhiều sự lựa chọn trên Topdev. Trang web này được cập nhật việc làm mỗi ngày, hồ sơ ứng viên được hiển thị với video đính kèm giúp rút ngắn thời gian tuyển dụng. 

Devwork (devwork.vn)

Nếu bạn đang phải đau đầu về việc phải bỏ ra một khoản tiền lớn mua gói đăng tin tuyển dụng nhưng sau chưa đầy 1 tháng các ứng viên lần lượt không từ mà biệt thì Devworld chính là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

nhanlucit.vn

Nhanlucit thuộc sở hữu Công ty GD và DV CNTT TINH NGHỆ là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực IT. Họ có đội ngũ các nhà tuyển dụng có chuyên môn kỹ thuật, kiến thức sâu rộng về thị trường IT tại VietNam. Hiện tại, công ty đang phát triển liên tục mạng lưới thông tin các ứng viên IT. Và cải tiến phương pháp làm việc cần thiết để cung cấp kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Arc.dec

Nền tảng Arc.dev được thiết kế đặc biệt để các công ty thuê có thể thuê những kỹ sư it giỏi nhất để làm việc từ xa. Nó tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn của họ trong khi đảm bảo có một chất lượng tốt nhất. Nếu bạn cho rằng mình có kỹ năng lập trình phù hợp để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng thì hãy đăng ký tài khoản dành cho Lập trình viên.

Ybox

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm những dự án IT để thực hành nâng cao tay nghề thì Ybox là lựa chọn lý tưởng nhất. Khác với các trang web ở trên, Ybox vốn được thành lập với mục đích gắn kết sinh viên với nhà tuyển dụng bằng cách tổng hợp nhiều thông tin tuyển dụng từ nhiều web khác nhau. Điểm cộng khi tìm việc làm trên Ybox là bạn có thể chọn lọc tin tuyển dụng dựa theo kinh nghiệm, địa điểm, ngành nghề,… Ngoài ra, Ybox còn thường xuyên có các sự kiện học bổng, event đáng tham dự dành cho các bạn sinh viên IT nữa đấy!

Glints

Thêm một trang web tuyển dụng chất lượng dành cho các bạn sinh viên IT. Ưu điểm của Glints chính là chức năng TalentHunt khá đặc biệt. Sau khi hoàn thành profile ứng tuyển của mình, chức năng này sẽ tự động “match” kỹ năng của bạn với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Sau đó, Glints sẽ hỗ trợ bạn deal lương, tìm hiểu thông tin về công việc. Nhờ vậy mà bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, đỡ tốn công đi tìm việc hay nộp đơn. Hơn nữa, các bạn còn có thể ứng tuyển để làm việc ở các quốc gia Đông Nam Á hoặc làm việc từ xa cho các công ty nước ngoài nữa đấy!

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp bạn tổng hợp một số các trang web tuyển kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng mọi ứng viên nên tham khảo. Phải thừa nhận rằng đây là một trong những nhóm ngành rất triển vọng về thu nhập cũng như cơ hội việc làm trong thời gian sắp tới. Nếu bạn đang quan tâm đến nó thì đừng ngần ngại học hỏi thật nhiều và apply ngay nhé. Chúc bạn tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *