Việc làm IT bán thời gian

Top 10 việc làm IT bán thời gian có mức thu nhập khủng nhất hiện nay

Việc làm IT bán thời gian được nhiều người quan tâm và tìm kiếm với nhiều mục đích. Nó giúp người lao động vừa tăng thu nhập cá nhân. Bên cạnh đó rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho công việc của bản thân. Nhu cầu tuyển dụng IT part time hiện nay rất cao với mức lương hấp dẫn. Vì vậy nó mở ra nhiều cơ hội việc làm.

Bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm bên mảng IT? Tham khảo ngay top 10 việc làm IT bán thời gian có mức thu nhập khủng nhất hiện nay để chọn cho mình một việc làm phù hợp nhé.

Mục lục

Việc làm IT bán thời gian là gì?

Cụm từ này dùng để chỉ những việc làm thêm bán thời gian trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Thông thường loại công việc này thường dành cho các đối tượng sinh viên đang theo học trường Đại học/Cao đẳng công nghệ thông tin. Đôi khi người đi làm fulltime ở các công ty cũng tranh thủ thời gian rảnh đi làm kiếm thêm thu nhập.

Việc làm IT bán thời gian đối với sinh viên cũng là cách giúp tích lũy kinh nghiệm, làm dày CV khi đi xin việc công nghệ thông tin trong tương lai sau này.

Những việc làm IT part time thu nhập cao 

Công việc làm thêm tại nhà cho dân IT được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó có nhiều ưu điểm. Trong đó nổi bật phải kể đến là công việc tự do, có thể làm việc it buổi tối hay buổi sáng. Nói chung là không gò bó về thời gian lẫn môi trường.

Đa phần các sinh viên có thể tìm kiếm việc làm IT part time công nghệ thông tin trên các kênh tuyển dụng trực tuyến. Ví dụ như vieclam24h, timviecnhanh, topCV …Hoặc thậm chí trên các nhóm facebook tìm việc làm.

Lập trình viên

Đây là một công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên công nghệ thông tin. Các công ty công nghệ thường tuyển các bạn học công nghệ thông tin vào vị trí thực tập sinh có lương hoặc làm việc part-time.

Trong thời gian làm việc, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bởi các lập trình viên chuyên nghiệp. Hơn nữa, công việc này có thể mang lại cho bạn một mức lương khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm việc ở vị trí lập trình viên, bạn phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, bạn cũng phải có kiến thức cơ bản về thuật toán để triển khai các dòng code.

Quản trị hệ thống mạng

Ngày nay, hầu hết các thiết bị công nghệ đều được kết nối với hệ thống mạng Internet. Do đó, quản trị hệ thống mạng cũng là một công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. Các bạn sinh viên công nghệ thông tin có thể làm thêm với công việc này.

Một nhà quản trị mạng có vai trò đảm bảo cho hệ thống mạng luôn trong tình trạng an toàn. Để làm được nghề này, các bạn sinh viên phải có kiến thức về quản trị hệ thống mạng. Vì yêu cầu cao, nên mức lương vô cùng hấp dẫn.

Làm thêm tại các trung tâm sửa máy tính

Đây là việc làm part time công nghệ thông tin dành cho các sinh viên học chuyên ngành phần cứng và hệ thống máy tính. Bạn có thể tìm việc làm thêm tại các trung tâm, cửa hàng sửa chữa máy tính, đồ điện tử. Đây là cơ hội để bạn vừa áp dụng lý thuyết học được để thực hành công việc. Không có trường học nào hiệu quả bằng việc tiếp xúc  nhiều với công việc thực tiễn. Nhiều sinh viên chuyên ngành IT sau khi tìm kiếm công việc làm thêm mới nhận ra  các chương trình đào tạo ở các trường đại học quá khác xa với thực tế.

Khi làm việc tại đây, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước. Từ đó giúp năng cao tay nghề và phát triển kỹ năng cho bản thân tốt hơn. Nếu như ham học hỏi thì công việc này cũng đem đến nguồn thu nhập khá ổn dành cho sinh viên làm thêm.

Thiết kế đồ hoạ

Có thể nói rằng sinh viên IT rất nhiều tài lẻ. Thậm chí có thể biết nhiều kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khác. Ngay cả khi đó không phải là chuyên môn của họ.

Thiết kế đồ họa là công việc liên quan đến óc sáng tạo và khả năng tư duy hình khối. Thế nhưng sinh viên IT hoàn toàn có thể làm được điều đó. Vì họ có thể tư duy hình ảnh và nhận diện thiết kế đúng kỹ thuật và kích thước. Sử dụng photoshop để làm việc với các hình ảnh, thiết kế banner, poster cho các chương trình và sự kiện. Nếu sau này bạn định hướng theo mảng frontend trong lĩnh vực lập trình thì kỹ năng thiết kế đồ hoạ là cực kỳ hữu ích với bạn đấy.

Viết bài SEO

Như đã nói ở trên lĩnh vực marketing online ngày càng phát triển. Nhu cầu PR quảng cáo sản phẩm ngày được chú trọng. Đó cũng là lý do viết bài SEO ngày càng được nhiều đơn vị triển khai.

Công việc này không chỉ dành cho các sinh viên ngành báo chí-truyền thông có kỹ năng viết “văn hay chữ tốt”. Với các bạn sinh viên IT có sẵn kiến thức chuyên môn thì cũng hoàn toàn có thể nhận viết bài.

Công việc làm thêm này đa phần chỉ yêu cầu làm online tại nhà. Bạn không bị bó buộc về thời gian. Nếu như chăm chỉ và viết tốt đều đặn thì mỗi tháng có mức thu nhập tương đối cao đối với sinh viên. Có thể từ 2-3 triệu tùy theo chất lượng và số lượng bài viết. Với những bài viết PR cho các thương hiệu lớn, nếu như bạn viết chắc tay thì có thể nhận từ 1-2 triệu cho mỗi bài viết là hết sức bình thường.

Tạo những ứng dụng di động: game, tính năng trên IOS, Android,..

Bạn là sinh viên yêu thích công nghệ, am hiểu và thành thạo những ngôn ngữ lập trình. Ví dụ như: ngôn ngữ phát triển web hay phần mềm hay thậm chí ngôn ngữ kịch bản Scripting. Từ những điều trên, bạn nhanh chóng làm quen với các ngôn ngữ Java/XML, C#…Sau đó có thể tạo ra các ứng dụng di động hay game trên các nền tảng Android, iOS,..

Việc làm IT bán thời gian này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt phải hết sức cẩn thận. Thế nhưng nó giúp bạn làm chủ được công việc. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo thành những ứng dụng đúng theo sở thích của mình. Khi làm xong các ứng dụng và đưa nó lên nền tảng di động thích hợp. Đồng thời có thể giới thiệu đến bạn bè, gia đình người thân thiết của mình về sản phẩm đó. Thậm chí rao bán trên mạng xã hội. Đây là công việc được nhiều bạn trẻ học ngành IT tìm kiếm. Vì không quá khó mà thu nhập cũng ổn định. Ngoài ra với công việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng bản thân. Bên cạnh đó tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc tương lai.

Kinh doanh, buôn bán sản phẩm đồ điện tử

Đây là một trong những công việc khá phổ biến phù hợp với các bạn đang học ngành công nghệ thông tin có máu đam mê kinh doanh. Bạn lo lắng mình là sinh viên chưa có đủ kinh tế, không đủ vốn để bán những mặt hàng giá trị lớn như điện thoại, máy tính,..

Giải pháp tốt nhất giúp bạn đó là ứng tuyển làm cộng tác viên ở một cửa hàng điện tử lớn. Ở đây bạn chưa cần bỏ vốn, bạn bán được sản phẩm nào ăn hoa hồng.

Trường hợp thứ hai, bạn có thể hợp tác với bạn bè. Tổ chức kinh doanh các sản phẩm cũ nhưng còn chất lượng. Như vậy, vừa giúp bạn tiết kiệm hơn lại mang tới kỹ năng kinh nghiệm cho bạn. Bạn nào có duyên buôn bán, hàng tháng có thể kiếm thu nhập hơn cả những người đang làm ở công ty IT.

Quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc quản trị cơ sở dữ liệu cũng là một việc làm thêm đúng ngành công nghệ thông tin. Nhiệm vụ của người quản trị cơ sở dữ liệu là cài đặt, xử lý và kiểm soát hệ thống cơ sở dữ liệu cho các tổ chức. Quản trị viên phải hiểu nhu cầu của người dùng để thiết cơ sở dữ liệu cho máy tính. Để làm thêm ở vị trí quản trị viên cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ cần có kiến thức về 2 mảng là lập trình và cơ sở dữ liệu.

Phát triển phần mềm/website

Phát triển phần mềm và website cũng là một việc làm thêm “hot” với sinh viên công nghệ thông tin. Việc làm này rất thích hợp với những bạn đam mê thuật toán, code và biết lập trình. Cơ hội việc làm của nghề này đang rất rộng mở cho sinh viên công nghệ thông tin. Mức lương của một nhà phát triển phần mềm, thiết kế website cũng rất cao.

Quản lý các hệ thống thiết bị tại các trung tâm thương mại, siêu thị

Trên đây là những công việc có phần đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên cao. Vì vậy thường phù hợp với những bạn năm cuối. Đối với các bạn sinh viên năm 1 – 2 vẫn có thể kiếm công việc làm thêm trong các lĩnh vực dễ hơn cho mình. Ví dụ như quản lý các hệ thống thiết bị tại các trung tâm thương mại, siêu thị…Công việc này cũng đòi hỏi bạn có vốn kiến thức nhất định về chuyên ngành đang học để quản lý, kiểm tra hoạt động của các thiết bị điện, hệ thống camera.

Tổng kết

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển bùng nổ. Vì vậy các công việc partime cũng trở nên phổ biến và không quá khó tìm đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, có rất nhiều công việc lừa đảo, không rõ ràng. Các bạn nên tìm hiểu kỹ công việc để tránh trường hợp “bùng” tiền lương nhé.

Hi vọng với bài viết top 10 việc làm IT bán thời gian có mức thu nhập khủng nhất hiện nay, bạn có thể tìm cho mình định hướng cũng như một công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *