TÌNH HUỐNG
PHỎNG VẤN

Giới thiệu bản thân

Nhiều bạn sẽ nghĩ đã nêu các thông tin trong CV rồi thì việc giới thiệu có hay không không quan trọng nên thường tỏ ra hời hợt ở phần này. Tuy nhiên lúc nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội được giới thiệu bản thân lại trong buổi phỏng vấn thì bạn nên biết trân trọng và trình bày ngắn gọn, súc tích và diễn đạt trôi chảy, mạch lạc nhất có thể nhé. Bạn có thể tham khảo cách giới thiệu dưới đây.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Nhiều bạn nghĩ rằng mình cương vị là ứng viên thì chỉ có đi trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng thôi chứ hỏi gì. Trong thực tế, các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao các ứng viên có kỹ năng phản biện. Việc bạn đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng thể hiện thiện chí và sự khao khát muốn nhận công việc này. Điều này chính là điểm cộng lớn cho bạn trong buổi phỏng vấn.

Ngôn ngữ cơ thể của bạn trong buổi phỏng vấn

Vòng phỏng vấn chính là cơ hội để các nhà tuyển dụng có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp các ứng viên. Ngoài việc khảo sát kiến thức chuyên môn hay kỹ năng, các nhà tuyển dụng cũng sẽ quan sát ngôn ngữ cơ thể của bạn trong buổi phỏng vấn. 

Theo một cuộc nghiên cứu mới đây nhất về quá trình phỏng vấn xin việc, ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% giá trị trong việc nhà tuyển dụng quyết định có chọn ứng viên này hay không. Trong khi đó, nội dung trả lời chỉ chiếm 7%.